Loading...

รศ.ดร.วรางคณา สมพงษ์

 

รศ.ดร.วรางคณา สมพงษ์

การศึกษา

  • Ph.D. (Food Science) Ehime University, Japan
  • M.S. (Aquatic Product Utilization) Kochi University, Japan
  • วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) เกียรตินิยมอันดับ 1 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

สาขาที่ชำนาญ

  • Food Processing
  • Fishery / Fruit Vegetable product Processing 

ติดต่อ

  • โทรศัพท์ 0-2564-4440-59 ต่อ 2036
  • โทรสาร 0-2564-4486
  • อีเมล wsompongse@hotmail.com

รศ.ดร.ประภาศรี เทพรักษา

รศ.ดร.ประภาศรี  เทพรักษา 

รศ.ดร.ประภาศรี เทพรักษา

การศึกษา

  • วท.ด. (เทคโนโลยีทางอาหาร) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • วท.ม. (เทคโนโลยีทางอาหาร) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • วท.บ. (อุตสาหกรรมเกษตร) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

 

สาขาที่ชำนาญ

  • Food Processing - Meat / Dairy Product
  • Freezeconcentration
  • FatReplacer in Meat Product

 

ติดต่อ

  • โทรศัพท์ 0-2564-4440-59 ต่อ 2037
  • โทรสาร 0-2564-4486
  • อีเมล t_prapasri@outlook.com

ผศ.ดร.บุศราภา ลีละวัฒน์

ผศ. ดร.บุศราภา ลีละวัฒน์ 

ผศ.ดร.บุศราภา ลีละวัฒน์

การศึกษา

  • Ph.D. (Agricultural Engineering) Texas A&M University, USA
  • วท.ม. (เทคโนโลยีทางอาหาร) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • วท.บ. (เทคโนโลยีทางอาหาร) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สาขาที่ชำนาญ

  • Food Process Engineering
  • Cereal Technology
  • Food Rheology

ติดต่อ

  • โทรศัพท์ 0-2564-4440-59 ต่อ 2036
  • โทรสาร 0-2564-4486
  • อีเมล jafood@hotmail.com

ผศ.ดร.มาโนชย์ ศรีนางแย้ม

ผศ.ดร.มาโนชย์  ศรีนางแย้ม 

ผศ.ดร.มาโนชย์ ศรีนางแย้ม

การศึกษา

  • Ph.D (Packaging) Michigan State University, USA
  • M.S. (Packaging) Michigan State University, USA
  • วท.บ. (ฟิสิกส์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สาขาที่ชำนาญ

  • Food Packaging
  • Packaging Dynamic and distribution

ติดต่อ

  • โทรศัพท์ 0-2564-4440-59 ต่อ 2035
  • โทรสาร 0-2564-4486
  • อีเมล srinangy@msu.edu

อ.ดร.สิรินดา กุสุมภ์

อ.ดร.สิรินดา  กุสุมภ์ 

อ.ดร.สิรินดา กุสุมภ์

การศึกษา

  • Ph.D (Food Science and Technology ) University of Alberta, Canada
  • วท.ม. (เทคโนโลยีทางอาหาร) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • วท.บ. (เทคโนโลยีทางอาหาร) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สาขาที่ชำนาญ

  • Dairy Product and Technology
  • Functional Food Ingredient from Milk

ติดต่อ

  • โทรศัพท์ 0-2564-4440-59 ต่อ 2037
  • โทรสาร 0-2564-4486
  • อีเมล sirinda@hotmail.com

อ.ดร.รชา เทพษร

อ.ดร.รชา  เทพษร 

อ.ดร.รชา  เทพษร

การศึกษา

  • PostDoc (Food Biophysics and Nanotechnology) Universität Hohenheim, Stuttgart, Federal Republic of Germany.
  • Dr.sc.agr. (Food Safety and Animal Hygiene) with magna cum laude Universität Hohenheim, Stuttgart, Federal Republic of Germany.
  • วท.ม. (วิทยาศาสตร์การอาหาร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  • วท.บ. (วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เกียรตินิยม อันดับ 2

สาขาที่ชำนาญ

  • Natural and Synthesized antimicrobial substances and their applications in food
  • Edible and Non-edible antimicrobial materials and their applications in food
  • Hygienic design in food industry
  • Food safety assurance

ติดต่อ

  • โทรศัพท์ 0-2564-4440-59 ต่อ 2550
  • โทรสาร 0-2564-4486
  • อีเมล rtepsorn@tu.ac.th

อ.ดร.อวันวี เพชรคงแก้ว

อ. ดร.อวันวี เพชรคงแก้ว 

อ.ดร.อวันวี  เพชรคงแก้ว

การศึกษา

  • DOC Ingenieries Microbienne et Enzimatique ENSAT/ INPT Toulouse FRANCE
  • ปร. ด. (เทคโนโลยีอาหาร) มหาวิทยาลัยสุรนารี
  • วท. ม. (สุขาภิบาลสิ่งแวดล้อม) มหาวิทยาลัยมหิดล
  • วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)

สาขาที่ชำนาญ

  • Food Microbiology
  • Food Toxicology
  • Food Fermentation
  • Mycotoxin

ติดต่อ

  • โทรศัพท์ 0-2564-4440-59 ต่อ 2037
  • โทรสาร 0-2564-4486
  • อีเมล awanwee@hotmail.com

อ.ดร.วิไลลักษณ์ ชัยสิทธิ์

อ. ดร.วิไลลักษณ์ ชัยสิทธิ์ 

อ.ดร.วิไลลักษณ์  ชัยสิทธิ์

การศึกษา

  • Ph.D. (Food Science) University of Massachusetts Amherst USA
  • M.S. (Food Science) University of Massachusetts Amherst USA
  • วท.ม. (เทคโนโลยีทางอาหาร) จุฬาลงกรมหาวิทยาลัย
  • วท.บ. (เทคโนโลยีทางอาหาร) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สาขาที่ชำนาญ

  • Lipid
  • Emulsion&microemulsion

ติดต่อ

  • โทรศัพท์ 0-2564-4440-59 ต่อ 2036
  • โทรสาร 0-2564-4486
  • อีเมล wilailukc@gmail.com

อ.ดร.เปี่ยมสุข สุวรรณกูฏ

อ. ดร.เปี่ยมสุข สุวรรณกูฏ 

อ.ดร.เปี่ยมสุข  สุวรรณกูฏ

การศึกษา

  • วศ.ด. (วิศวกรรมอาหาร) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
  • วศ.ม. (วิศวกรรมอาหาร) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
  • วท.บ. (วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

สาขาที่ชำนาญ

  • Food Engineering
  • Drying Technology
  • Simultaneous Heat and Mass Transfers

ติดต่อ

  • โทรศัพท์ 0-2564-4440-59 ต่อ 2037
  • โทรสาร 0-2564-4486
  • อีเมล piemsuk_s@yahoo.com

อ.ดร.ภูมินาถ ชื่นชมรัตน์

 อ.ดร.ภูมินาถ ชื่นชมรัตน์

อ.ดร.ภูมินาถ ชื่นชมรัตน์

การศึกษา

  • ปร.ด. (เทคโนโลยีชีวภาพ) มหาวิทยาลัยมหิดล
  • วท.ม. (เทคโนโลยีชีวภาพ) มหาวิทยาลัยมหิดล
  • วท.บ. (เคมี) มหาวิทยาลัยขอนแก่น

สาขาที่ชำนาญ

  • Food Flavor
  • Food Microbiology
  • Food Additives
  • Fermentation Technology

ติดต่อ

  • โทรศัพท์ 0-2564-4440-59 ต่อ 2037
  • โทรสาร 0-2564-4486
  • อีเมล pumnat_a@hotmail.com

อ.ดร.สุธีรา วัฒนกุล

อ.ดร.สุธีรา วัฒนกุล

อ.ดร.สุธีรา วัฒนกุล

การศึกษา

  • ปร.ด. (พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  • วท.ม. (พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  • วท.บ. (พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับสอง

สาขาที่ชำนาญ

  • Statistical Techniques in Product Development
  • Edible Coating and Edible Film
  • Consumer Product Development
  • Sensory Evaluation

ติดต่อ

  • โทรศัพท์ 0-2564-4440-59 ต่อ 2036
  • โทรสาร 0-2564-4486
  • อีเมล mvattanakul@yahoo.com

อ.ดร.กฤติยา เขื่อนเพชร

อ.ดร.กฤติยา เขื่อนเพชร 

อ.ดร.กฤติยา เขื่อนเพชร

การศึกษา

  • ปร.ด. (วิทยาศาสตร์การอาหาร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  • วท. ม. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
  • วท.บ. (เทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการ) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เกียรนิยมอันดับ 2

สาขาที่ชำนาญ

  • Food Processing
  • Drying Technology
  • Inulin Extraction and Purification

ติดต่อ

  • โทรศัพท์ 0-2564-4440-59 ต่อ 2550
  • โทรสาร 0-2564-4486
  • อีเมล jeabkrittiya@gmail.com