Loading...

ระดับปริญญาตรี

ชื่อหลักสูตร : วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร Bachelor of Science Program in Food Science and Technology

ชื่อปริญญา : 

ชื่อเต็ม : วิทยาศาสตรบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) Bachelor of Science (Food Science and Technology)

ชื่อย่อ : วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) B.Sc. (Food Science and Technology)

ระดับปริญญาโท

หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2549)

หมวดวิชาในหลักสูตรมี 4 หมวดวิชาดังนี้

  1. หมวดวิชาการแปรรูปอาหาร
  2. หมวดวิชาจุลชีววิทยาอาหาร
  3. หมวดวิชาเคมีอาหาร
  4. หมวดวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร

ชื่อและหลักสูตรปริญญา

ภาษาไทย : หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ภาษาอังกฤษ : Master of Science Program in Food Science and Technology

ปรัชญา

มุ่งผลิตมหาบัณฑิตที่มีความเป็นเลิศทา งวิชาการ สามารถพัฒนาองค์ความรู้เชิงบูรณาการในการปฏิบัติงาน และแก้ไขปัญหาทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร มีจรรยาบรรณในวิชาชีพ และมีจริยธรรมต่อสังคม

ปริญญาเอก

ชื่อหลักสูตร

หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
Doctor of Philosophy Program in Food Science and Technology

ปรัชญา

ผลิตดุษฎีบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถเชิงลึกทางวิทยาศา สตร์และเทคโนโลยีการอาหาร  สร้างองค์ความรู้ใหม่  มีจรรยาบรรณในวิชาชีพ  มีคุณธรรมและจริยธรรม มีความรับผิดชอบต่อสังคม  และมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศ